10 VƯỜN QUỐC GIA HẤP DẪN NHẤT VIỆT NAM

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những vùng biển đẹp được xếp hạng điểm đến biển đảo thế giới, hệ thống vườn quốc gia của Việt Nam cũng là yếu tố gây ấn tượng với nhiều du khách quốc tế. Mới đây, trang đánh giá và tư vấn du lịch The Culture Trip có trụ sở tại London (Anh) đã điểm 10 vườn quốc gia đẹp nhất Việt Nam để giới thiệu với độc giả thế giới.

10 vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam -0
Vườn quốc gia Phú Quốc sở hữu khung cảnh ấn tượng của những màu xanh (Ảnh: Jimmy Tran / Shutterstock) 

VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA KỂ BÀNG

10 vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam -0
Hang Én, một trong những hang động ấn tượng tại Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Ảnh: James Kelley / Getty Images)

Đây có lẽ là khu vực tự nhiên tuyệt đẹp và được bảo tồn tốt nhất ở Việt Nam. Nằm ở tỉnh Quảng Bình, Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng sở hữu một số hang động lớn nhất thế giới. Vườn quốc gia có đường biên giới với Khu bảo tồn thiên nhiên Hin Namno ở Lào, có diện tích gần 900km2 và thường là điểm dừng chân trên tuyến đường Hồ Chí Minh.

Những núi đá vôi khổng lồ như những tòa tháp vươn lên bầu trời chứa hàng trăm mét mê cung ngầm trong lòng. Hệ thống động, thực vật phong phú, nhưng chính hệ thống hang động karst trải dài đã giúp Phong Nha- Kẻ Bàng nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

VƯỜN QUỐC GIA PHÚ QUỐC

10 vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam -0
Những thác nước trong Vườn quốc gia Phú Quốc (Andreas Rose / Alamy Stock Photo) 

Là một viên ngọc quý ẩn mình ở góc tây bắc của hòn đảo nổi tiếng Phú Quốc, Vườn quốc gia Phú Quốc là nơi sinh sống của hơn 1.000 loài thực vật và 200 loài động vật. Vườn quốc gia Phú Quốc là quần thể những khu rừng già quý hiếm và có những cây khộp cao đến hơn 30m. Bạn có thể dễ dàng đi bộ đường dài và cắm trại trong vườn từ làng Gành Dầu.

Bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội khám phá đỉnh Núi Chúa – “nóc nhà” của Phú Quốc với độ cao 565m trên dãy núi Hàm Ninh. Đứng tại đây du khách có thể thu vào tầm mắt bức tranh đẫm màu xanh của rừng cây, màu xanh của nước biển, của bầu trời.

VƯỜN QUỐC GIA NÚI CHÚA

10 vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam -0
Phần bờ biển của Vườn quốc gia Núi Chúa là nơi làm tổ của nhiều loài rùa có nguy cơ tuyệt chủng (Ảnh: Hemis / Alamy Stock Photo)

Vườn quốc gia Núi Chúa thuộc huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, giáp với tỉnh Khánh Hòa. Nằm ở rìa phía đông của dãy Trường Sơn, Vườn quốc gia Núi Chúa nhìn ra một trong những dải bờ biển sạch nhất và được bảo tồn tốt nhất trên Biển Đông.

Khu vực này được bao quanh bởi một trong những con đường ven biển đẹp nhất cả nước. Trong khuôn viên của công viên bán khô cằn, gấu và các loài linh trưởng đi lang thang trên các sườn đồi, dơi và các loài chim chim bay lượn trên bầu trời. Phía bờ biển có tầm quan trọng đặc biệt vì đây là nơi làm tổ của một số loài rùa có nguy cơ tuyệt chủng.

VƯỜN QUỐC GIA CÁT TIÊN

10 vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam -0Vườn quốc gia Cát Tiên được ví như viên ngọc quý (Ảnh: Anders Blomqvist / Alamy Stock Photo)

Cát Tiên là vườn quốc gia gần TP Hồ Chí Minh nhất và là một viên ngọc quý hiếm có. Trải dài trên ba tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Phước với hơn 80.000ha được bao quanh bởi 90km sông Đồng Nai, Vườn quốc gia Cát Tiên chứa đựng nguồn tài nguyên đa dạng sinh học quý báu, là nơi sinh sống của các loài vượn, nai và lợn rừng.

Trong Vườn quốc gia Cát Tiên vẫn bảo tồn được các con đường mòn tự nhiên rộng lớn nên du khách có thể tự khám phá rừng mà không cần người dẫn đường. Một loạt các điểm lưu trú tuyệt vời, từ các khu cắm trại đến các ngôi nhà gỗ ven sông, khiến Vườn quốc gia Cát Tiên trở thành một nơi lý tưởng để về gần với thiên nhiên, thoát khỏi đô thị ồn ào của Sài Gòn.

VƯỜN QUỐC GIA CÁT BÀ

10 vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam -0
Vườn quốc gia Cát Bà sở hữu những cung đường đẹp để trekking (Ảnh: Daliusposus / Shutterstock)

Vườn quốc gia Cát Bà là khu rừng đặc dụng của Việt Nam, khu dự trữ sinh quyển thế giới. Vườn quốc gia Cát Bà thuộc huyện Cát Hải, Hải Phòng. Vườn quốc gia Cát Bà xứng đáng là một điểm dừng chân trong bất kỳ chuyến du ngoạn miền bắc nào. Phần lớn Vườn quốc gia Cát Bà giống như một phần của Công viên kỷ Jura, với những khu rừng già bảng lảng trong sương mờ.

Vườn quốc gia Cát Bà sở hữu một số cung đường tuyệt đẹp có độ khó vừa phải với những người yêu thích trekking. Cát Bà cũng là nơi sinh sống của phần lớn các loài voọc đầu trắng còn lại trên thế giới.

VƯỜN QUỐC GIA BA BỂ

10 vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam -0
Một phần suối trong Vườn quốc gia Ba Bể (Ảnh: J Marshall – Tribaleye Images / Alamy Stock Photo) 

Nằm trên địa phận của tỉnh Bắc Kạn, Vườn quốc gia Ba Bể là nơi sinh sống của nhiều dân tộc ít người, bao gồm dân tộc Tày, Dao và Hmong. Tới Vườn quốc gia Ba Bể, không chỉ tận hưởng thiên nhiên mà du khách còn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống trong những homestay truyền thống.

Vườn quốc gia Ba Bể được tạo nên từ những ngọn núi đá vôi cao chót vót tạo ra những thác nước trắng xóa trước khi lắng xuống hồ Ba Bể, hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam. Đi bộ xuyên rừng trong vườn quốc gia là trải nghiệm thú vị. Du khách cũng có thể đi thuyền để khám phá các hang động đá vôi ẩn dọc theo mép nước.

VƯỜN QUỐC GIA YOK DON

10 vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam -0
Vườn quốc gia Yok Don là tổ chức đầu tiên chấm dứt các hoạt động liên quan đến tour du lịch cưỡi voi và thay thế bằng các trải nghiệm thân thiện với voi (Ảnh: Stefan Liebhold / Alamy Stock Photo)

Rừng quốc gia Yok Don nằm trên địa bàn hai tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk. Trong rừng chủ yếu là rừng tự nhiên và rừng khộp, tại Việt Nam thì đây là nơi duy nhất bảo vệ rừng khộp. Là vườn quốc gia sở hữu rừng đặc dụng lớn nhất Việt Nam, Yok Don cũng là nơi sinh sống của một số loài voi và báo hoa mai hoang dã cuối cùng còn sót lại trong cả nước.

Trong những năm qua, săn bắt trộm và khai thác gỗ bất hợp pháp đã làm suy giảm quần thể của những loài này, khiến du khách không còn cơ hội nhìn thấy chúng. Tuy nhiên, công viên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và có rất ít du khách nước ngoài đến thăm.

Các chuyến đi bộ trong ngày và qua đêm với hướng dẫn viên qua những khu rừng khô hạn là một trải nghiệm thú vị để khám phá cuộc sống thiên nhiên hoang dã.

VƯỜN QUỐC GIA CÚC PHƯƠNG

10 vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam -0
Vườn quốc gia Cúc Phương là địa điểm dễ dàng khám phá (Ảnh: Hemis / Alamy Stock Photo)

Nằm tại Ninh Bình, Cúc Phương là một trong những vườn quốc gia dễ tiếp cận nhất tại Việt Nam, chỉ cách Hà Nội hơn 100km. Bạn có thể khám phá Vườn quốc gia Cúc Phương bằng cách đi bộ, xe máy hoặc xe đạp và tốt nhất nên đi trong vòng hai hoặc ba ngày.

Các làng dân tộc thiểu số nằm rải rác trên các vùng đất và có thể thăm quan theo một số tour có hướng dẫn viên. Công viên cũng là nơi sinh sống của một loạt các loài động thực vật, bao gồm một số loài rùa có nguy cơ tuyệt chủng.

VƯỜN QUỐC GIA CÔN ĐẢO

10 vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam -0
Loài bò biển quý hiếm xuất hiện tại Vườn quốc gia Côn Đảo (Ảnh: Vườn quốc gia Côn Đảo) 

Vườn quốc gia Côn Đảo thuộc quần đảo Côn Đảo nằm Cách cửa sông Hậu (tỉnh Cần Thơ) 83 km, cách thành phố Vũng Tàu 185 km và TP Hồ Chí Minh 250 km, quần đảo gồm 16 đảo nhỏ, đảo lớn nhất là Côn Sơn.

Vườn quốc gia nằm trên hòn đảo chính Côn Sơn, bao gồm một số rạn san hô và bãi biển cát trắng hoang sơ nhất cả nước. Rùa biển có nguy cơ tuyệt chủng làm tổ dọc theo bờ biển. Khu vực vườn quốc gia Côn Đảo cũng xuất hiện bò biển quý hiếm, loài thú biển có nguy cơ tuyệt chủng và đã ghi vào sách đỏ Việt Nam.

VƯỜN QUỐC GIA BẠCH MÃ

10 vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam -0
Vườn quốc gia Bạch Mã quy tụ nhiều loài động, thực vật quý hiếm (Ảnh: Vườn quốc gia Bạch Mã) 

Cách thành phố Huế khoảng 40 km, Vườn quốc gia Bạch Mã là dải rừng nguyên sinh duy nhất của Việt Nam nối ngang đất nước từ biển Đông đến biên giới Việt – Lào. Vườn quốc gia này vẫn còn dấu vết của những biệt thự kiểu Pháp đổ nát ẩn mình trong khu rừng thông, dọc theo các tuyến đường mòn, dấu tích của một thời vàng son và nổi tiếng được ví như Sa Pa, Tam Đảo, Đà Lạt của miền trung.

Núi Bạch Mã nằm nép mình bên dãy Trường Sơn trông giống như một con ngựa bạch duỗi chân hướng ra biển mênh mông. Khu vực này quy tụ nhiều loại động vật và thực vật quý hiếm của miền nhiệt đới trong cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với những con suối và ngọn thác ngoạn mục.

(Nguồn: https://nhandan.vn/cam-nang/10-vuon-quoc-gia-hap-dan-nhat-viet-nam-651594/)

Lý do chọn Du Lịch Đại Lục?

  • Đảm bảo giá cả hợp lý nhất
  • Chăm sóc khách hàng tận tâm
  • Các tour được lựa chọn kỹ càng
  • Bảo hiểm du lịch miễn phí

Bạn có thắc mắc?

Đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi.

0936420418 hoặc Email cho chúng tôi, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.

sales@vietnamcontinental.com.vn

Bài viết nổi bật